CHIA SẺ CỦA KHÁCH SẠN PHI LONG VỀ KINH NGHIỆM Ở KHÁCH SẠN, NHÀ NGHỈ KHI ĐI DU LỊCH

07Th7

Khi đi du lịch, ngoài vấn đề ăn uống, và di chuyển. Vấn đề chọn nơi để lưu trú cũng là một vấn đề quan trọng, trừ khi bạn du lịch theo dạng home stay. Vậy làm sao để chọn được một nơi lưu trú khách sạn hợp lý và an toàn khi đi du lịch?.Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số kinh nghiệm cực kỳ hữu ích sau đây.

1. Chọn khách sạn uy tín

Tìm hiểu kỹ lưỡng nơi bạn sắp tới là gợi ý đề phòng đầu tiên. Trước khi quyết định đặt phòng, bạn nên có sẵn các thông tin như vị trí khách sạn.

Liệu khu vực có sầm uất, đầy tệ nạn hoặc gần trạm cảnh sát không?… Bạn cũng có thể tham khảo một số trang du lịch uy tín đánh giá khách sạn. Để biết nơi nào được ưa chuộng và có tỷ lệ an toàn cao.

2. Tránh chọn phòng tầng trệt

Không phải lúc nào bạn cũng dễ chọn vị trí phòng tốt. Dù vậy, hãy lưu ý tránh những căn phòng nằm ở tầng trệt, nhất là nơi có tầm nhìn hay cửa sổ lớn hướng ra bãi đậu xe, dễ dàng cho người ngoài quan sát. Kẻ xấu có thể nhìn thấy bên trong và tiếp cận căn phòng nhanh hơn bạn tưởng.

3. Khóa hành lý cẩn thận

Bạn chuẩn bị một chiếc khóa dùng khi ký gửi hành lý tại sân bay, hãy sử dụng nó tại khách sạn. Đây là cách khá đơn giản để bảo vệ đồ đạc. Bạn đừng tin tưởng khách sạn đến mức để tất cả đồ trên giường và nghĩ khóa phòng là an toàn nhất. Các món đồ đắt tiền nên được cho vào va li và khóa cẩn thận trước khi bạn ra ngoài. Khóa hành lý cẩn thận khi ở khách sạn ,nhà nghỉ du lịch

4. Sử dụng két sắt

Một số phòng khách sạn còn trang bị két sắt đặt trong tủ quần áo. Bạn có thể đọc hướng dẫn, thay mật khẩu và cất đồ đạc vào đó. Cách này được đảm bảo độ an toàn khá cao.

5. Sử dụng những chai, lọ cũ

Những vật dụng nhỏ bé tưởng chừng vô ích nhưng có thể giúp giữ tài sản hữu hiệu. Khi du lịch, bạn nên mang theo chai xịt tóc hoặc hộp kem dưỡng đã dùng hết. Bạn sẽ cuộn tiền hoặc cho tất cả nữ trang vào đó, đóng nắp lại. Trường hợp không may khi kẻ trộm ghé thăm, chúng cũng chẳng biết giá trị món đồ và hiển nhiên sẽ khó phát hiện. Lưu ý quan trọng là không chọn loại chai, lọ trong suốt.

6. Giả vờ còn trong phòng 

Bạn có thể “lừa” tên trộm khi định ra ngoài bằng cách vặn tiếng tivi nho nhỏ hoặc để radio vọng ra và đánh lạc hướng, như thể vẫn có người đang trong phòng. Ngoài ra, nếu bạn không cần được dọn phòng, tốt nhất treo tấm biển “Đừng làm phiền” trước cửa. Cách này có thể giúp loại bỏ phần nào khả năng tiếp cận của những nhân viên có ý đồ xấu trong khách sạn.

 

KHÁCH SẠN TẠI VIỆT TRÌ -PHI LONG HOTEL

 Khu Hóc Vực, Thọ Mai, Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
 0210 3828 868 – 0978 619 688 – 0963 593 555
hongminh8377@gmail.com

LEAVE A COMMENT